ลบอัลบั้มรูปใน iPhone หรือ iPad ไม่ได้ ทำยังไงดี?

ลบอัลบั้มรูปใน iPhone หรือ iPad ไม่ได้ ทำยังไงดี?


       ลบอัลบั้มรูปใน iPhone แต่กลับลบไม่ออกหรือลบไม่ได้ ทั้งๆที่แอป Photos ของ Apple มาพร้อมและติดอยู่กับเครื่องบน iOS อยู่แล้ว ให้คุณสามารถเปิดหาภาพ หรือวีดีโอ พร้อมกับการตกแต่งรูปได้ด้วย แต่ผู้ใช้อาจรู้สึกสับสนว่าทำไมรูปที่เราเคยถ่ายยังอยู่แบบลบไม่ได้ ถึงเวลาที่จะทำความเข้าใจกันละว่าแอป Photos ที่คุณใช้ทำงานอย่างไร และอะไรคือสาเหตุที่ลบไม่ได้ทั้งๆที่รูปนั้นเราเป็นคนถ่ายเอง หรืออัลบั้มรูปนั้นเราสร้างขึ้นเอง

ลบอัลบั้มรูปใน iPhone หรือ iPad ไม่ได้ ทำยังไงดี?

กรณีสร้างอัลบั้มรูปบน iOS
หากสร้างอัลบั้มรูป เพื่อสะดวกในการค้นหาภาพถ่ายหรือวีดีโอ หากสร้างบน iOS จะสามารถหารูปที่ตรงกับชื่ออัลบั้มได้ง่ายขึ้น แต่เชื่อมั้ยเวลาลบอัลบั้มอาจนึกว่ารูปในอัลบั้มก็จะถูกลบไปด้วยใช่ไหม ความจริงแล้วคือไม่ใช่ โดยเมื่อคุณทำการลบอัลบั้มออกไปแล้ว แต่รูปต่างๆภายในอัลบั้มนั้นก็จะยังอยู่บน Photo Stream อยู่ดี

อัลบั้มรูปถูกสร้างโดยตัวระบบ iOS เอง

เช่น อัลบั้ม slo-mo Video สำหรับรวมวีดีโอ Slow-motion ที่ถ่ายด้วย iPhone iPad ซึ่งอัลบั้มนั้นคุณในฐานะผู้ใช้ไม่สามารถลบอัลบั้มนั้นได้เลย เพราะเป็นอัลบั้มในตัวระบบอยู่แล้ว

หากคุณเสียบสาย iPhone หรือ iPad เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อถ่ายโอนรูปภาพที่มีอยู่ผ่านทาง iTunes อัลบั้มเหล่านั้นคืออัลบั้มที่คุณไม่สามารถลบได้ หากคุณต้องการลบรูปภาพเฉพาะที่อยู่ภายในภาพคุณจะต้องเข้าสู่ iTunes อีกครั้ง ดังนั้นหากคุณต้องการลบรูปภาพที่เลือก ออกจากอัลบั้ม คุณจะต้องลบรูปภาพออกจากอัลบั้มผ่านทางคอมพิวเตอร์ของคุณและสั่งการซิงค์ใน iTunes อีกครั้ง

ลบอัลบั้มรูปใน iPhone หรือ iPad ไม่ได้ ทำยังไงดี?

อัลบั้มรูปที่ถูกสร้างโดยแอปต่างๆที่โหลดติดตั้งผ่าน App Store
อัลบั้มบางส่วนที่สร้างโดยแอปอื่นๆที่ติดตั้งจากทาง App Store อาจทำให้ยุ่งยากในการจัดการรูปภาพ แต่การลบอัลบั้มออกนั้นกลับเป็นเรื่องง่าย เช่นแอป Prynt, VSCO Cam, Snapchat และอื่นๆ คุณก็เพียงแค่แตะ Edit แล้วเลือก Delete Album เพื่อลบอัลบั้มออกเรียบร้อย ซึ่งรูปภาพและวิดีโอภายในอัลบั้มจะไม่ถูกลบออก ลบแค่ตัวโฟลเดอร์อัลบั้มเท่านั้น และภาพและวีดีโอนั้นก็จะยังรวมใน Photo Stream ซึ่งคุณสามารถลบภาพและวีดีโอจริงๆใน Photo Stream อีกที

Cr::it24hrs.com

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้